California đổi mới các biện pháp khóa chặt để cân nhắc phục hồi kinh tế

bài viết

Nhiều nhà kinh tế đang theo dõi chặt chẽ để xem thị trường California tiếp tục phục hồi như thế nào và những tác động lâu dài của luật súng mới của tiểu bang. Các biện pháp, gần đây được thông qua bởi cơ quan lập pháp nhà nước, đã có tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp và gần như tất cả các nhà bán lẻ vũ khí đã buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, những người khác đã xuất hiện, bán các sản phẩm được coi là hợp pháp theo luật mới.

Một số công ty bảo mật đã bước vào vi phạm và bán súng cho khách hàng như súng dài. Khi tin tức về những vụ mua bán này bị phá vỡ, nhiều bang đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong ngành an ninh của họ. Trên thực tế, một số bang báo cáo tăng gần 40% trong các doanh nghiệp bảo mật của họ.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thành công của kinh doanh “an ninh” ở California là kết quả trực tiếp của luật súng mới. Số lượng người mang vũ khí che giấu ngày càng tăng gây thêm áp lực cho các doanh nghiệp bán cho công chúng. Mặc dù các luật này ban đầu có nghĩa là để bảo vệ công chúng khỏi tội phạm, chúng đã khiến ngành công nghiệp phát triển mạnh.

Theo luật mới, việc bán súng dài và súng ngắn đã bị cấm. Bán đạn dược phải được thực hiện thông qua một đại lý được cấp phép. Ngoài ra, mọi người không còn có thể sở hữu nhiều súng ngắn hoặc súng dài. Có một số hạn chế nhất định đối với các tạp chí và vũ khí tấn công có thể được sở hữu.

Mặc dù việc bán súng có thể không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi luật súng mới, nhưng chúng có ảnh hưởng đến nhiều người trong ngành. Các biện pháp phòng ngừa an ninh gia tăng có nghĩa là nhiều nhân viên sẽ cần phải mang theo súng để bảo vệ. Nhiều công ty không có nhiều nhân viên có một nhân viên được đào tạo và trang bị vũ khí. Nhiều công ty cũng đã chạy các chương trình cung cấp ưu đãi cho nhân viên sử dụng súng để bảo vệ cá nhân.

Điều gì xảy ra nếu xu hướng này tiếp tục? Nhiều người tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi và thị trường chứng khoán California sẽ tăng cao hơn trong vài năm tới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng nhà nước có thể phải đối mặt với một vấn đề thậm chí còn lớn hơn: mất việc làm.

Với các luật mới, người sử dụng lao động hiện đang quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm pháp lý nếu ai đó bị thương hoặc chết do các biện pháp an ninh. Các luật mới cũng được coi là mối đe dọa đối với những người muốn bắt đầu bán súng để bảo vệ cá nhân. Những mối đe dọa này làm cho các đại lý súng khó hoạt động hơn và có thể làm cho nhà nước nguy hiểm hơn cho ngành công nghiệp súng.

Trong khi các luật mới không liên quan trực tiếp đến sự phục hồi kinh tế, đã có những dấu hiệu cảnh báo rằng nhà nước có thể đang trong giai đoạn phục hồi chậm hơn. Một cuộc suy thoái có thể rất khó khăn cho toàn bộ nền kinh tế và dường như nhiều ngành công nghiệp sẽ phải vật lộn. Mặc dù thị trường đã hồi phục, nhưng có thể mất thời gian để việc làm và giá cả tăng lên mức của quá khứ.