Chỉ số Đô la Mỹ bám vào mức tăng hàng ngày gần 96,60 trước CPI

bài viết

Chỉ số USD đã giữ mức tăng hàng ngày so với Yên Nhật và Euro so với Bảng Anh và rất gần với mức đóng cửa 96,60. Chúng tôi đã nhận thấy trong hai tuần qua, chỉ số đồng đô la đã dần dần có được chỗ đứng và bây giờ có vẻ như các con số đang hướng tới một sự tiến gần hơn đến mục tiêu hàng ngày của chúng tôi là 96,60.

Một ngày trước đó, chúng tôi đã lo ngại về Chỉ số Đô la Mỹ bật khỏi mức cao buổi sáng và mất điểm so với Đô la Canada, nhưng có vẻ như đồng tiền của Mỹ tiếp tục tăng và Chỉ số Đô la vẫn ở trên mức sát của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy một số người dự đoán rằng chỉ số đô la sẽ gần với mức đóng cửa hàng ngày của nó ngày hôm nay, với chỉ số USD đạt được mục tiêu của chúng tôi, nhưng họ dự đoán sẽ phá vỡ mức cao của phạm vi hàng ngày và tiếp tục giữ trên mức đó.

Chúng tôi đã quan sát một loạt các dấu hiệu, bao gồm cả việc nhảy vào thị trường ngoại hối và phát hành dữ liệu kinh tế, điều này sẽ cho thấy một số dấu hiệu mạnh mẽ, nhưng thay vào đó, chúng tôi đã thấy chỉ số đồng đô la tiếp tục không thay đổi và tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính khác. Trong khi lợi suất trái phiếu châu Âu dường như đang tăng lên so với đồng đô la Mỹ, chúng tôi tiếp tục tin rằng thị trường trái phiếu lợi suất cao là rất rủi ro. Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư muốn sở hữu trái phiếu lợi tức thấp và chúng tôi tin rằng những người nắm giữ EUR và GBP sẽ đi trước đường cong và sẽ có thể bán trái phiếu của họ vào đúng thời điểm.

Đồng euro đã giữ mức hỗ trợ chính khoảng 95,00, trong khi chỉ số USD đang giữ mức kháng cự nhỏ khoảng 96,60. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ số Đô la Mỹ sẽ giữ mức và có vẻ sẽ tăng lên, nhưng chúng tôi đã thấy một số nhà giao dịch có thể bán quá mức chỉ số đô la và sẽ cố gắng rút lại để bù lại một số khoản lỗ của họ. Chúng tôi tin rằng sẽ có sự hợp nhất chậm chạp vì thị trường có xu hướng phản ứng với các bản tin và nền kinh tế được cải thiện, và chúng tôi sẽ hy vọng chỉ số đồng đô la sẽ quay trở lại mức gần hàng ngày trong tương lai gần.

Chỉ số USD đang ở gần nơi đóng cửa vào năm 2020 khi nó chạm mức thấp lớn vào khoảng 91,00 và nó đã duy trì mức mạnh, vì vậy chúng tôi tin rằng đã đến lúc để nó đi lên và lấy lại sức mạnh và cơ hội tồn tại để đạt được nếu bạn có thể chờ đợi. Chúng tôi đã thấy một số thương nhân đã mua đô la trước mùa thu và sau đó bán trong mùa thu, nhưng thay vì thu hồi các khoản lỗ, họ đã chọn tìm kiếm cơ hội mới. Chúng tôi tin rằng thị trường đang trải qua giai đoạn rủi ro điều chỉnh, nhưng chúng tôi cũng tin rằng chỉ số USD là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn duy trì thị trường ngắn hạn và không tìm kiếm chiến lược đầu tư dài hạn.

Đối với những người đang hy vọng vào và ra khỏi thị trường mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào, thì chỉ số USD có thể là một lựa chọn thích hợp. Trong môi trường giao dịch có nhiều biến động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chỉ số USD như một công cụ phòng ngừa rủi ro giảm giá và nó có thể đóng vai trò là điểm dừng lỗ trong trường hợp thị trường đi lên. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có mặt trên thị trường và sẵn sàng thoát ra sớm, thì đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để tham gia.

Với việc công bố dữ liệu GDP trong tuần này và sự sẵn sàng của chính phủ cởi mở hơn với các con số của nó, chúng tôi tin rằng chỉ số USD sẽ tiếp tục tăng và sẽ có sự phục hồi trong tuần này, nhưng chúng tôi không mong đợi sẽ thấy thị trường đảo chiều hoặc thị trường giảm. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục nắm giữ USD, vì nó tiếp tục giữ mức cơ sở và sẵn sàng hoạt động tốt trong ngắn hạn và cả trong dài hạn.

Mục nhập này được đóng góp bởi Jon Pellech, CPA và chuyên gia giao dịch từ Carbonated Compound, một cố vấn chuyên gia trong ngành, thương nhân và người xây dựng thị trường. Truy cập trang web và theo dõi blog.