Giá vàng có thể giảm sâu hơn khi hy vọng kích thích tài khóa của Mỹ tăng vọt

bài viết

Do tác động của kế hoạch kích thích tài khóa (Fiscal) vẫn chưa phát huy hết tác dụng, giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa do các nhà giao dịch dự đoán sẽ có nhiều tác động tiêu cực hơn theo sau. Do đó, các nhà đầu tư hiện đang đổ xô vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Kế hoạch kích thích tài khóa nhằm thúc đẩy nền kinh tế bằng cách bơm tiền vào nền kinh tế thông qua tăng chi tiêu tài khóa, giảm thuế suất và xóa bỏ một số loại thuế. Điều này được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng cũng như kích thích nền kinh tế. Một số nhà phân tích cho rằng có thể giá vàng giảm do nguyên nhân tương tự.

Cũng có một số nhà phân tích cho rằng đây là một phần của sự phục hồi kinh tế, dự kiến ​​sẽ kéo dài trong một thời gian khá dài. Nếu đúng như vậy, các nhà đầu tư không nên vội vàng đầu tư vào kim loại màu vàng, mặc dù chúng có thể gặt hái được một số lợi ích.

Một mối lo ngại lớn khác đối với giá vàng là chúng có thể trở thành mục tiêu của tin tặc. Một số nhà phân tích tin rằng tin tặc sẽ nhắm vào thông tin điện tử của các nhà đầu tư để thu lợi từ thông tin đó. Với giá kim loại ngày càng tăng, tin tặc có thể kiếm được một số tiền từ quá trình này. Cũng có những thông tin cho rằng giá vàng đã lên tới $ 1380 / Troy ounce trong những ngày gần đây.

Với việc thị trường vàng đã chạm đáy gần đây, có một số nhà đầu cơ đang đầu tư vào kim loại này. Khi giá vàng đi xuống, giá bạc cũng tăng theo. Do đó, các nhà đầu tư không có gì đảm bảo rằng giá kim loại này sẽ không giảm thêm.

Đối với các nhà đầu tư, giá vàng tăng có thể dẫn đến rủi ro cao hơn. Trong một số trường hợp, có thể có sự sụt giảm giá trị của tài sản trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư do sự thay đổi đột ngột của giá thị trường.

Các nhà đầu tư nên biết rằng điều rất quan trọng là họ phải biết giá kim loại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khoản đầu tư của họ trước khi đầu tư. Ngoài ra, điều quan trọng là họ phải biết quá trình này sẽ kéo dài bao lâu. Các nhà đầu tư cũng nên đảm bảo rằng họ có đủ tiền để trang trải chi phí mua kim loại khi điều này xảy ra.

Các nhà đầu tư hiện có thể lựa chọn đầu tư vào vàng. Bây giờ họ có thể lựa chọn giữa việc mua nó từ các thị trường thực cũng như các cửa hàng trực tuyến. Họ cũng có thể tìm thấy một số ETF vàng (quỹ giao dịch trao đổi). có sẵn.

Sự gia tăng giá của các kim loại như vàng có liên quan đến sự tăng giá của đô la Mỹ. Nhiều nhà giao dịch tin rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sắp tăng lượng đô la mà họ sẽ sử dụng làm dự trữ.

Một yếu tố có thể khiến giá vàng đi lên là giá kim loại này có thể tăng nếu nền kinh tế thị trường tăng trưởng âm về số liệu GDP. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá của kim loại. vì giá trị của kim loại cũng sẽ tăng lên.

Đây là một trong những lý do có thể khiến một số chuyên gia tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng mức đô la Mỹ. dự trữ bằng cách in thêm tiền trong tương lai gần.

Giá vàng sẽ bị ảnh hưởng theo một cách khác, nếu có một sự sụp đổ kinh tế ở Hoa Kỳ. Vì giá vàng có thể giảm nếu lạm phát cao hơn, điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ sẽ mất giá nhiều hơn.

Điều rất quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào thị trường vàng. Vì những rủi ro này, điều quan trọng là nhà đầu tư phải kiên nhẫn để tránh thua lỗ và tối đa hóa lợi nhuận.