Tỷ giá EUR / USD Xẻ tới mức cao nhất trong hai năm khiến Euro ở ngưỡng kháng cự

bài viết

Tỷ giá EUR / USD phá vỡ mức cao nhất trong hai năm khiến đồng Euro rơi vào ngưỡng kháng cự. Sau khi đạt mức cao nhất 1,4 đô la so với đô la Mỹ, EUR / USD đã giảm và chạm mức thấp nhất mọi thời đại trong vài ngày. Điều này là mặc dù thực tế là trong hầu hết các phiên giao dịch trước đó, EUR / USD đã không giao dịch với đô la Mỹ.

Rõ ràng là sự sụt giảm gần đây của EUR / USD đã thu hút sự chú ý của thị trường tài chính thế giới và đặc biệt là Hoa Kỳ và kéo theo đó là nỗ lực bảo vệ Euro khỏi sự phục hồi. Trong khi chỉ số US Dollar không có khả năng tăng, thị trường châu Âu hiện đang trong trạng thái trầm lắng do tỷ giá EUR / USD xé toạc đồng Euro.

Tuy nhiên, chỉ số tiền tệ châu Âu không phản ánh tình hình sâu sắc và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về xu hướng giảm mà chỉ cho biết xu hướng của trạng thái hiện tại của tỷ giá EUR / USD. Nhưng một biểu đồ cho thấy xu hướng của đồng Euro so với chỉ số Đô la Mỹ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình hình.

Biểu đồ cũng có thể được coi là biểu đồ của “Giá và Thời gian” (hoặc Giá và Thời gian) nếu dữ liệu cơ bản được hiển thị trong “Nến La Mã”. Có nhiều cách để diễn giải các biểu đồ này và tốt nhất là bạn nên cẩn thận một chút khi sử dụng chúng. Dưới đây là một số cách giải thích có thể có:

Một cách để diễn giải biểu đồ “Giá và Thời gian” là chúng cho biết khi nào chỉ số USD tăng. Điều này có nghĩa là giá EUR / USD sẽ tăng và ngược lại khi tỷ giá EUR / USD giảm.

Biểu đồ cũng có thể hiển thị chuyển động của đồng Euro so với chỉ số Đô la Mỹ (chỉ số đô la Mỹ). Khi EUR / USD tăng hoặc giảm so với đô la Mỹ, giá trị EUR / USD cũng có khả năng tăng hoặc giảm theo sự biến động của chỉ số đô la Mỹ.

Vì vậy, khi tỷ giá hối đoái của châu Âu giảm so với đô la Mỹ, nó có thể sẽ đi xuống. Nhưng khi đồng Euro tăng giá, việc mua EUR / USD trở nên khó khăn hơn do sự chênh lệch giá giữa hai đồng tiền này ngày càng tăng. Khi tỷ giá EUR / USD giảm hoặc tăng so với đô la Mỹ, giá EUR / USD cũng có khả năng tăng. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu đồng Euro có thể chịu được những biến động nhanh như vậy và duy trì ổn định hay không.

Vì vậy, hiện tại câu trả lời là không. Về mặt tỷ giá EUR / USD, tỷ giá EUR / USD có thể đối phó với những biến động và sẽ tiếp tục lên xuống theo diễn biến của đồng Euro so với chỉ số đô la Mỹ.

Nhưng đối với các mục đích phân tích kỹ thuật khác, có một cách mà chúng ta có thể sử dụng để xác định xem đồng Euro đang tăng hay giảm so với chỉ số đô la Mỹ. Đây là chỉ số thời gian trong ngày. Điều này cho chúng ta cơ hội để xem thời điểm nào trong ngày tỷ giá EUR / USD thấp hơn giá thị trường thực tế.

Hiện tại, câu trả lời cho câu hỏi này là có. Nhưng có một câu hỏi khác mà chúng ta phải trả lời. Câu hỏi còn lại là liệu chúng ta có thể mong đợi sự đảo ngược của xu hướng này hay không vì đồng euro có khả năng di chuyển so với chỉ số đô la Mỹ khi giá của cặp EUR / USD đi xuống.

Để trả lời điều này, chúng ta phải tìm hiểu xem liệu EUR / USD đang có xu hướng giảm hay xu hướng tăng. Không có cái gọi là xu hướng ngược lại trên thị trường.

Vì vậy, tại thời điểm hiện tại, có thể an toàn khi nói rằng tỷ giá hối đoái của châu Âu đang giảm so với chỉ số đô la Mỹ, nhưng chúng ta không thể mong đợi một sự đảo chiều ngay khi đồng Euro tăng hoặc giảm so với đô la Mỹ. Nhưng chúng tôi sẽ mong đợi một thời gian sắp tới khi sự đảo chiều này xảy ra.